750 grammes
All our cooking blogs Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
Nhà Hàng Phúc Hương Viên Tam Đảo

"Phúc Hương Viên mong muốn trở thành điểm đến ưa thích của nhiều du khách. https://phuchuongvientamdao.vn/"

Câu chuyện kỳ diệu của Cao Lầu

Cao lau là một trong những món ăn được tìm kiếm và mê hoặc nhất ở Việt Nam. Nó không giống bất kỳ món ăn Việt Nam nào khác, sử dụng mì hấp và các thành phần đặc biệt chỉ có thể tìm thấy ở làng Di sản thế giới của Hội An. Với rất nhiều câu chuyện mâu thuẫn về nguồn gốc và bí ẩn xung quanh nó, món ăn đã đạt đến vị thế gần như huyền thoại.

Trong tác phẩm của mình, David làm hết sức mình để có được sự thật và làm sáng tỏ đặc sản khu vực. Cuộc hành trình bắt đầu với nỗ lực tìm hiểu lịch sử của c ao lau . Một số người nói nó đến từ Trung Quốc, những người khác nói từ người Chăm. Nhưng David kết luận, bất kể nguồn gốc của nó, món ăn đã trở thành một phần của trái tim và tâm hồn của Hội An:

Bạn không thể mang cao lau ra khỏi Hội An, bạn cũng không thể đưa Hội An ra khỏi cao lau. Đó là ví dụ cuối cùng của terroir ẩm thực.

Trong suốt chuyến thám hiểm cao lau của mình , David cố gắng xem món ăn đang được chuẩn bị (không quá dễ dàng!), Gặp gỡ các thành viên của gia đình làm cao lau ban đầu và phát hiện ra đó là 'chống phở':

Nước dùng cải xoăn là ngôi sao trong món phở, món ăn dân tộc của Việt Nam; hiếm, gân, và mì mềm đóng vai trò hỗ trợ. Ngược lại, cao lau là ngắn trên nước dùng; một vũng nước nông tối tăm đến như một bất ngờ tiềm ẩn khi bạn xuống đáy bát.

Share this post
Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe:
Comment on this post