750 grammes
All our cooking blogs Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
Nhà Hàng Phúc Hương Viên Tam Đảo

"Phúc Hương Viên mong muốn trở thành điểm đến ưa thích của nhiều du khách. https://phuchuongvientamdao.vn/"

Xôi gà - một nét văn hóa ẩm thực

Đứng bên ngoài một thị trường vào thời gian đóng cửa và bạn sẽ chứng kiến ​​những thói quen hàng ngày của sự sụp đổ nhanh chóng, không thể nghi ngờ của nó. Sau khi mặt trời lặn, chợ Ba Chiêu của quận Bình Thanh biến đổi trước mắt bạn từ một trung tâm hoạt động sôi động đến một thị trấn ma của những quầy hàng đường vắng, rác rưởi và mùi bất thường. Giống như bật đèn sau một đêm thứ bảy hoang dã, nó không đẹp lắm.

* Nhà hàng ăn ở tam đảo

Nhưng nằm ở một trong những khu vực nghi vấn nhất của Bà Chiêu là một địa điểm ăn xôi nổi tiếng, đáng để can đảm hiện tượng kỳ lạ của một khu chợ sau nhiều giờ. Địa điểm bên đường từ lâu đã trở thành một phần tuổi thơ của tôi, nhờ vào vị trí độc đáo và chữ ký xíu , món thịt lợn nướng tuyệt nhất của Trung Quốc. Tôi không chắc chính xác nơi này bao nhiêu tuổi, nhưng nó đã ở trên trái đất này ít nhất là chừng nào tôi có - 25 năm.

Bất ngờ, ngạc nhiên: giống như bất kỳ ám ảnh ẩm thực đường phố tốt, nơi này không có địa chỉ. Nhưng nếu bạn tìm đến ngã tư đường Bùi Hữu Nghĩa và Vũ Tung, bạn sẽ được thưởng dưới dạng một thiên đường bên đường được chiếu sáng bằng đèn huỳnh quang bên cạnh tòa nhà chợ lớn.

 

Mặc dù đó là một khía cạnh không hấp dẫn của vị trí này, tôi cảm thấy cần phải chỉ ra rằng có một mùi hôi liên tục, mà đối với tôi, liên quan đến danh tính của nơi này. Tôi không phủ đường cho nó: mùi rất tệ. Nhưng bên cạnh mùi hôi, có rất nhiều thứ đang diễn ra tại quán ăn xôi gà này mỗi ngày từ 3 giờ chiều đến 12 giờ đêm.

Đúng như tên gọi, một đơn hàng xôi gà bao gồm xôi và gà rán, nhưng bạn cũng có thể chọn một trong hai vòng xoắn trên bản gốc: xốt xíu hoặc gà xé. Công thức rất đơn giản: cho xôi vào lá chuối, thêm thịt gà (hoặc thịt ưa thích của bạn) và đầu với tôm xay, nước tương và hành hành - một sự kết hợp tuyệt vời của dầu và hành tây - cho hương vị.

* Lên tam đảo ăn gì ở đâu

Nếu bạn nhìn kỹ vào thiết lập của địa điểm cụ thể này, bạn sẽ thấy nước sốt bí mật. Cần lưu ý rằng bất kỳ cơ sở thực phẩm đường phố có giá trị tiền đồng của bạn nên có một loại nước sốt bí mật. Nếu cách chắc chắn nhất đến trái tim của một người là thông qua dạ dày của họ, đồ gia vị là phương tiện sẽ đưa bạn đến đó.

Trước khi thêm bất cứ thứ gì khác, các cô gái xôi gà sẽ áp dụng cách pha chế kỳ lạ này vào món xôi. Nếu tôi phải đoán, tôi sẽ nói nước sốt bí ẩn xuất phát từ việc làm xí xíu . Đó là một quá trình tinh tế và tốn thời gian để kết hợp năm loại gia vị khác nhau với thịt lợn. Sau khi hoàn thành, bạn có thể nấu chín xíu thô bằng nhiều cách khác nhau, nhưng đối với nước sốt bí mật, có vẻ như họ đặt nó lên bếp và để nhiệt làm việc.

Mặc dù là người đứng đầu của nơi này, dùi trống gà của họ không phải là lựa chọn hàng đầu của tôi, nhưng tôi yêu thích xí xíu . Điều đó nói rằng, mặc dù, phần còn lại của gia đình tôi thực sự yêu thích gà, vì vậy tôi cho rằng điều đó làm cho nó có giá trị chứng thực. Bất kể bạn nhận được gì, đừng đánh giá thấp tôm đất. Có một phép thuật tinh tế trong đó; bằng cách nào đó, bạn không thèm chúng cho đến khi chúng biến mất.

Cuối cùng, hãy lưu ý cách đóng gói mà bạn nhận được xôi gà : không còn nhiều nơi sử dụng lá chuối và giấy báo nữa. Ngày nay, họ không làm thức ăn đường phố như trước đây.

* Ăn đêm ở tam đảo

NHÀ HÀNG PHÚC HƯƠNG VIÊN TAM ĐẢO

địa chỉ: Km 11 + 600, QL2B, thôn Tân Long, Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Hotline : 0592 565 999, 0211 666 1234

website: https://phuchuongvientamdao.vn/

Share this post
Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe:
Comment on this post